Travel Experience

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu tiên du lịch bụi nước ngoài

Rất nhiều bạn hoang mang không dám đi du lịch bụi nước ngoài vì sợ nguy hiểm nhưng vì không có kiến thức chuẩn bị trước khi đi nên các bạn nghĩ là mình làm không được. Chính vì vậy Phuotvivu viết bài viết này để giúp các bạn có được những kỹ năng cần thiết cho chuyến đi đầu tiên của mình.

Luôn suy nghĩ là mình có thể làm được

Các nước khác không nguy hiểm như bạn nghĩ, những câu chuyện bắt cóc, bán nội tạng gì đó chỉ là những câu chuyện chưa được chứng thực đồn thổi trên mạng làm cho bao nhiêu người nhụt chí chẳng dám đi du lịch.

Thế giới này rất rộng lớn nếu bạn dám bước chân ra ngoài một lần kể cả là Campuchia, láng giềng của Việt Nam chỉ cách TPHCM 6 tiếng đi xe bus thì bạn đã học được rất nhiều thứ, làm quen với nhiều bạn mới, cơ hội trong cuộc sống sẽ bất ngờ đến với bạn.

Hãy thử đi lần đầu sẽ có lần thứ 2, thứ 3. Phuotvivu sẽ giúp bạn thực hiện điều đó nếu bạn đang còn hoài nghi về khả năng của bản thân mình.

Xem thêm video du lịch nước ngoài tiết kiệm, bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến du lịch nước ngoài

Sức khỏe khi đi du lịch bụi

Du lịch bụi không giống như đi tour lúc nào cũng có sẵn xe tour chờ bạn ở ngoài đưa đi đón về. Đi bụi là bạn phải chấp nhận đi bộ, đi mò đường, đi các phương tiện công cộng ở nước đó.

Ngoài ra di chuyển từ vùng này tới vùng nọ đi bằng xe bus, đồng thời các tour hopping thì phải đi tàu.

Muốn xem được nhiều cảnh đẹp thì buộc bạn phải có sức khỏe để tận hưởng chuyến đi càng nhiều càng tốt.

Bạn nào đang say xe thì phải càng đi xe nhiều cho hết say, chuẩn bị thuốc say xe trước chuyến đi…

Tập thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Những thứ giấy tờ cần có trước khi đi nước ngoài

Chuẩn bị passport để du lịch bụi nước ngoài

Phuotvivu biết rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa có passport (hộ chiếu) để du lịch bụi vì nghĩ mình chưa cần thiết làm. Tuy nhiên cơ hội đi nước ngoài đến rất bất chợt nên khi bạn coi những dòng này mà chưa có hộ chiếu bên mình thì hãy nhanh tay sắp xếp thời gian về nhà làm hộ chiếu. Sau 15 ngày bạn sẽ có được tấm vé để bước ra thế giới rồi đó.

Chỉ duy nhất Campuchia nếu bạn không có hộ chiếu vẫn đi du lịch được chỉ cần đóng thêm cho xe đưa bạn qua cửa khẩu để làm thêm thủ tục, tuy nhiên Phuotvivu vẫn khuyến khích bạn nên có passport vì bạn đừng bỏ lỡ bất kì một con dấu hải quan nào, đây là bằng chứng tốt cho bạn dễ dàng đi các nước khó xin visa như Mỹ, Nhật, Châu Âu…

Trong quá trình đi du lịch, bạn phải luôn bảo vệ hộ chiếu thật kỹ đặc biệt tránh xa nước, mang theo hộ chiếu khi đi đổi tiền vì một số nước như Philippines, Thái Lan… bắt show hộ chiếu mới cho đổi tiền.

Thẻ thanh toán visa debit/credit/master

Muốn tự mình đặt được vé máy bay giá rẻ hay khách sạn ở nước ngoài thì bạn buộc phải có thẻ visa debit hay thẻ credit, master card. Khi đọc tới đây hãy ra ngân hàng làm ngay cho mình một trong ba loại thẻ trên.

Trong các ngân hàng trong nước thì Vietcombank là ngân hàng có phần trăm thanh toán thẻ visa thấp nhất. Tức là khi bạn thanh toán bất kỳ một cái gì bằng thẻ visa khi giao dịch thì thẻ visa sẽ có % tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ và thanh toán bằng thẻ.

Còn thẻ credit card thì HSBC vẫn thấy thuận tiện nhất vì đây là ngân hàng quốc tế có mặt ở hầu hết các nước, khi làm thẻ credit ở HSBC bạn sẽ có thêm một thẻ visa debit, thẻ này giúp bạn rút tiền rẻ hơn ở nước ngoài so với thẻ visa ở các ngân hàng khác. Bạn cần tư vấn hay biết thêm về thẻ credit card của HSBC thì hỏi chị này, chị ấy đã từng giúp Phuotvivu làm thẻ. Chị Nguyễn Hồng Nhung: 0917 487 319.

Làm thẻ ở HSBC còn có cái lợi là nếu bạn là người làm kinh doanh tự do không có chứng minh được thu nhập thì có thể deposit số tiền tối thiểu 12 triệu để làm thẻ, không giống như ngân hàng ANZ bắt deposit tới 50 triệu.

Thẻ credit/visa còn giúp ích cho bạn khi đi các nước khó nhập cảnh trong Đông Nam Á như Singapore, Malaysia bắt chứng minh số tiền bạn mang theo người hay các nước khó khác như Nhật, Mỹ… vì credit giúp bạn thanh toán trước trả tiền sau nên gặp trục trặc gì bạn vẫn có thể đối phó được.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Rất nhiều bạn trẻ khi đi du lịch bụi không mua bảo hiểm du lịch vì nghĩ đi ngắn ngày không có rủi ro mua làm gì cho tốn tiền. Ngay cả những bạn đã có gia đình đi du lịch cùng trẻ em cũng không chịu mua.

Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm vì đã số các bạn không hiểu được tác dụng thần kỳ của bảo hiểm du lich quốc tế và cũng không lường được những rủi ro nào có thể xảy ra với mình khi đi du lịch bụi.

Bảo hiểm du lịch giá vô cùng rẻ, nhưng khi bạn gặp rủi ro thường thấy nhất như bị trễ, hủy chuyến bay, mất giấy tờ du lịch, mất hành lý, bị thương do con gì cắn hay trong quá trình đi chơi, gặp tai nạn,… tất cả đều có thể xảy ra dù là bạn du lịch ngắn ngày tới cả nước an toàn nhất.

travel-insurance1

Xem thêm cách mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm du lịch giúp ích cho bạn như thế nào

Photo hộ chiếu thành nhiều bản

Cái này quan trọng lắm nha, một số dịch vụ xe, tàu ở nước ngoài khi bạn đặt chỗ trước online nhưng tới nơi vẫn bắt bạn đưa bản photo chứng minh mới cho lấy, lúc đó mắc công bạn phải đi photo, nhất là khi giờ xe chạy đến gần.

Hơn nữa nếu bạn lỡ may mất passport thì bản photo cũng giúp được nhiều trong quá trình chứng thực lại giấy tờ và làm passport tạm thời.

Mang theo chứng minh nhân dân, bằng lái xe

Khi thuê xe ở nước ngoài, người ta thường giữ lại hộ chiếu của bạn, bạn nên đưa bằng lái xe hay chứng minh nhân dân vì hộ chiếu vô cùng quan trọng không thể tùy tiện để cho người khác giữ.

Giao tiếp tiếng anh khi du lịch

Đây là vấn đề nhiều bạn gặp phải và không tự tin đi du lịch nhưng Phuotvivu đã gặp rất nhiều bạn trên thế giới biết tiếng anh sơ sơ vẫn đi du lịch được cả mấy chục nước. Nếu bạn không giỏi tiếng anh thì hãy dành thời gian trau dồi bằng cách coi phim tiếng anh và luyện tiếng anh bằng cách nói thật nhiều. Tham gia couchsurfing.org để dẫn các bạn nước ngoài lòng vòng thành phố, dần dần tiếng anh bạn sẽ giỏi. Hoặc lần đầu đi bạn nên rủ một bạn biết tiếng anh đi cùng.

Mua sim để lên mạng phòng khi bị lạc đường

Đối với những bạn mới đi rất hay dễ bị lạc đường nên tốt nhất mua sim có unlimited internet cho 7 ngày, giá không quá đắt mà giúp cho bạn rất nhiều. Đặc biệt đi cùng nhiều người dễ bị lạc nhau.

Tìm bạn đi du lịch cùng

Nhiều bạn ngại không dám đi du lịch nước ngoài vì không có ai đi cùng. Du lịch một mình không phải ai cũng làm được. Bạn có thể rủ bạn cùng đi qua group Rủ bạn cùng du lịch

Hàng tháng Phuotvivu sẽ thiết kế từ 1-2 chuyến đi cho các bạn tham gia. Tuy không có hướng dẫn của Phuotvivu đi kèm, tất cả đều do bạn tự xoay sở, nhưng Phuotvivu hỗ trợ các kĩ năng cho bạn trước khi đi kèm theo một file hành trình cực kỳ chi tiết. Thêm nữa đi nhiều bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Bạn theo dõi các chuyến đi này trên fanpage của Phuotvivu

Săn được vé máy bay giá rẻ

Nếu đã muốn đi một nước nào đó, khi thấy thông tin vé rẻ bạn hãy đặt ngay đừng chần chừ gì. Còn lo lắng không có ai đi du lịch cùng thì bạn cứ đặt được vé trước rồi rủ người đi cùng sau.

Xem thêm cách đặt vé máy bay giá rẻ

tiger1

Các hãng máy bay giá rẻ thường gặp

Đặt phòng khách sạn

Không phải lúc nào bạn cũng phải nhất thiết đặt phòng khách sạn trước khi đi nhất là những bạn không chắc chắn về lịch trình của mình.

Tuy nhiên bạn luôn phải ghi ra trong lịch trình của mình địa chỉ một số khách sạn bạn nhắm tới vì khi nhập cảnh các nước sẽ phát cho bạn một tờ khai nhập cảnh, bạn buộc phải điền thông tin khách sạn của mình trong đó. Nên chuẩn bị điều này cho thật tốt.

Singapore đặc biệt khó khăn trong việc kiểm tra booking khách sạn. Bạn nên đặt phòng trước qua hostelworld vì trang booking.com bạn hay thường dùng sẽ giữ một khoản tiền thường đúng bằng đêm đầu tiên bạn đặt phòng, chỉ sau khi khi bạn check in ở đúng như booking, sau 35 ngày khách sạn mới phong tỏa số tiền này (trang hostelworld thì không như vậy)

Chuẩn bị lịch trình du lịch bụi

Bước này rất quan trọng đối với những bạn có thời gian du lịch ít mà chưa có kinh nghiệm du lịch nhiều. Trên thực tế dù bạn lập kế hoạch kĩ tới đâu vẫn có nhiều trường hợp bất ngờ không lường trước được đặc biệt về vấn đề di chuyển kể cả đối với nước tân tiến như Singapore.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close